Bé gái 4 tuổi xứ Wales phát hiện dấu chân khủng long 220 triệu năm tuổi

04/03/21, 10:38 Bí ẩn

Bé gái 4 tuổi vô tình phát hiện ra dấu chân khủng long 220 triệu năm tuổi trên bãi biển Bendricks, phía nam xứ Wales. 

Trong chuyến du lịch cùng gia đình tại vịnh Bendricks ở Barry, thung lũng Glamorgan, xứ Wales, bé Lily Wilder (4 tuổi) đột nhiên phát hiện một dấu chân lạ của một sinh vật bí ẩn, được các chuyên gia khảo cổ học xác định là “dấu chân khủng long 220 triệu tuổi”.

Gia đình bé Lily phát hiện dấu chân khủng long 220 triệu năm tuổi. (Ảnh: NVCC)

Ban đầu, gia đình của cô bé cho rằng dấu chân mà Lily tìm ra là một tác phẩm do nghệ sĩ nào đó để lại trên bờ biển. Thế nhưng bà của cô bé khuyên con cháu nên chia sẻ những bức ảnh chụp được cho các chuyên gia địa phương, bởi nhiều khả năng nó không phải đơn thuần là bức vẽ nhân tạo.

Sau khi nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Bảo tàng Wales xác định đây là dấu vết của một con khủng long có dấu chân dài khoảng 10cm.

Các nhà cổ sinh vật học cho biết đây là một trong những hóa thạch tốt nhất từng được phát hiện ở Vịnh Bendricks.

Cindy Howells, người phụ trách cổ sinh vật học của bảo tàng quốc gia Wales cho biết: “Dấu chân khủng long hóa thạch này có niên đại từ 220 triệu năm trước và là một trong những mẫu vật được bảo tồn tốt nhất được tìm thấy ở Anh.

Dấu chân giúp các nhà cổ sinh vật học hiểu rõ hơn về cách di chuyển của những con khủng long. Bảo tàng có được mẫu vật quý giá như này là nhờ Lily và gia đình cô bé, những người đầu tiên phát hiện ra nó“.

Được biết, trước đây Lily từng rất sợ khủng long cho đến khi phát hiện ra dấu chân của loài động vật khổng lồ này.

Thông tin từ bảo tàng cho biết, khủng long xuất hiện lần đầu tiên trên Trái đất vào khoảng 230 triệu năm trước, có nghĩa là dấu chân này “đại diện cho một thời điểm ban đầu rất quan trọng trong quá trình tiến hóa của chúng”.

Yên Yên (t/h)