Bé gái khiếm thính mếu máo khi lần đầu được nghe giọng mẹ gây sốt cộng đồng mạng giờ ra sao
Bé gái khiếm thính mếu máo khi lần đầu được nghe giọng mẹ gây sốt cộng đồng mạng giờ ra sao

Bé gái khiếm thính mếu máo khi lần đầu được nghe giọng mẹ gây sốt cộng đồng mạng giờ ra sao?

03/12/20, 17:19 Giải trí

Bé Charly từng một thời gây sốt cư dân mạng với biểu hiện “đốn tim” hàng triệu người vào khoảnh khắc không thể điều khiển cảm xúc khi lần đầu tiên được nghe giọng mẹ nói nhờ chiếc máy trợ thính. Giờ đây bé đã lên 3 và cuộc sống của bé luôn được ba mẹ cập nhật khiến hàng ngàn người hâm mộ thích thú. 

Bé gái khiếm thính mếu máo khi lần đầu được nghe giọng mẹ gây sốt cộng đồng mạng giờ ra sao
88Biểu cảm đốn tin của bé. (Ảnh: eva.vn)

Khoảng cuối năm 2017, video về bé Charly đến từ Mỹ bị khiếm thính bẩm sinh được gia đình bé chia sẻ lên mạng xã hội, sau đó video đó đã trở thành một trong những hiện tượng gây sốt mạng xã hội thế giới trong một thời gian dài.

Hình ảnh bé Charly mếu máo khi lần đầu nghe tiếng mẹ nói. (Ảnh cắt từ video)

Được biết khi mẹ bé là cô Christy mang thai, các y bác sĩ đã không nhận thấy bất thường nào trong quá trình siêu âm và kiểm tra. Thế nhưng vào khoảnh khắc bé Charly chào đời, cô bé đã không vượt qua được bài kiểm tra thính giác. Bác sĩ kết luận Charly bị mất thính lực bẩm sinh. 

Nội dung video là khoảnh khắc cô bé lần đầu tiên được nghe thấy âm thanh của cuộc sống và giọng của mẹ em thông qua một chiếc máy trợ thính. Khi người mẹ nói “xin chào”, cô bé ban đầu còn rất bối rối và hoang mang vì lần đầu có sự xuất hiện của âm thanh trong cuộc sống, nhưng vẫn mỉm cười tỏ vẻ thích thú. Đến cuối khi nghe thấy tiếng mẹ thủ thỉ  “mẹ yêu con”, bé dường như cảm nhận được tình yêu qua giọng nói của người mẹ nên đã mếu máo muốn khóc. Hành động đó khiến hàng triệu người không kìm được nước mắt. Người mẹ nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con có khuôn mặt như vậy từ lúc bé sinh ra tới nay. Có lẽ, con bé đã có cảm xúc khi được nghe âm thanh từ thế giới bên ngoài.”

Chiếc máy trợ thính như một người bạn nhỏ của Charly. (Ảnh: gia đình đang tải)

Vốn ban đầu, gia đình bé Charly chỉ định đăng clip để chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc với người thân, bạn bè. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự quan tâm lớn cư dân mạng, mẹ của bé quyết định sẽ chia sẻ hành trình của con gái nhiều hơn để động viên những người có cùng hoàn cảnh.

Gia đình ấm áp của bé Charly. (Ảnh: Gia đình đăng tải)

Chị Christy cho biết thêm, rất may nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh, chị và con mới có thể làm được những điều tuyệt vời này. Ngân hàng trợ thính bang Virginia đã tặng máy trợ thính cho bé Charly nhưng nếu cô bé có điều kiện được cấy ốc tai điện tử, chị Christy sẽ trả lại máy trợ thính cho ngân hàng để có thể giúp đỡ được những người khác.

Bệnh viện Children’s Hospital of The King’s Daughters cũng đã thiết lập trị liệu ngôn ngữ cho bé Charly.

Đến nay bé Charly đã được 3 tuổi, là một cô công chúa nhỏ vô cùng tinh nghịch và đáng yêu. Chiếc máy trợ thính vẫn còn theo bé đồng hành tới bây giờ, Charly đã quá quen với việc đeo chiếc máy này. Cô bé đang có cuộc sống hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ đồng trang lứa khác nhờ sự trợ giúp của “người bạn nhỏ” đặc biệt. Những hình ảnh bé thân thiết nô đùa bên chị và em trai mình được mẹ bé chia sẻ và nhận được rất nhiều yêu thương của cộng đồng mạng.

Yên Yên (t/h)