Cảnh sát Ấn Độ gây phẫn nộ vì dùng xe rác chở thi thể người bệnh

01/06/21, 11:25 Thế giới

Hai cảnh sát Ấn Độ khiêng một túi màu đen bên trong là thi thể một người đàn ông lên xe tải chở rác, còn một cảnh sát khác được xem là người chỉ huy của nhóm đứng gần đó cầm tập hồ sơ, hướng dẫn và theo dõi mọi việc.

Theo NDTV, vào ngày 29/5, một vụ việc xảy ra bên ngoài bệnh viện ở Mahoba, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Hình ảnh cảnh sát Ấn Độ dùng xe chở rác để vận chuyển thi thể bệnh nhân gây tranh cãi. (Ảnh cắt từ đoạn clip)

Theo nội dung đoạn video được đăng tải,  hai cảnh sát của nước này đã khiêng một túi màu đen bên trong là thi thể một người đàn ông lên xe tải mini chở rác, còn một cảnh sát khác được xem là người chỉ huy của nhóm đứng gần đó cầm tập hồ sơ, hướng dẫn và theo dõi mọi việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát địa phương đã lập tức vào cuộc, tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo một vài thông tin, thi thể bị khiêng lên xe chở rác là một người lao động 50 tuổi sống ở New Delhi, vừa trở về làng vài ngày trước đó. Con trai của nạn nhân cho biết, sau khi về nhà, do có một số triệu chứng như suy nhược và mệt mỏi nên gia đình đã đưa ông tới bệnh viện. Tuy nhiên người cha đã qua đời trước khi được chữa trị.

Tuy nhiên, các nguồn tin trong chính quyền địa phương đổ lại  lỗi cho gia đình bệnh nhân. Họ nói rằng vụ việc đều do người thân của người đã mất, gia đình người này đã không chịu nhận thi thể sau khi bệnh viện khám nghiệm. Phía bệnh viện đã phải cố gắng thuyết phục thân nhân của người quá cố đến nhận xác và tiến hành tổ chức lễ tang theo phong tục.

Từ đó, các nguồn tin này khẳng định rằng chính con trai của bệnh nhân là người đã thuê xe rác đến vận chuyển thi thể của cha mình.

Đoạn video gây tranh cãi trên đã được chia sẻ trên mạng xã hội vào thời điểm Ấn Độ đang trong thời kỳ khủng hoảng của dịch bệnh Covid-19, số người chết mỗi ngày liên tục là kỷ lục của thế giới. Hệ thống y tế và dịch vụ tang lễ của nước này trở nên quá tải, nhiều người phải chấp nhận hỏa thiêu người thân tại các bãi hỏa táng tập thể. Thậm chí nhiều gia đình nghèo còn đem thi thể người chết thả trôi sông gây ô nhiễm môi trường.

Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt 28 triệu người.

Yên Yên (t/h)