Cụ bà 100 tuổi ở Hà Nội gây sốt bởi nhan sắc 'thời thanh xuân' 2

Thanh xuân như một tách trà, cụ bà trăm tuổi mặn mà khó tin

24/02/21, 10:22 Giải trí

Những hình ảnh thời trẻ của cụ Nguyễn Thị Băng Tâm năm nay đã 100 tuổi được con cháu chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhan sắc vô cùng xinh đẹp, sang trọng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ của chủ facebook có tên Trần Hồng Hạnh về cụ ngoại của mình khi còn trẻ khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.

Theo chị Hạnh, cụ tên là Nguyễn Thị Băng Tâm, sinh năm 1921, hiện đang sống tại phố Nguyễn Du, Hà Nội, cụ vừa có lễ thượng thọ mừng 100 tuổi.

Hình ảnh cụ Tâm thời trẻ. (Ảnh: GĐCC)

Nhìn vào bức ảnh thời còn trẻ của cụ, ai cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp xinh đẹp, dịu dàng chuẩn nét đẹp Á Đông. Trong đám cưới của cụ năm 1938, cụ diện áo dài đứng cạnh chồng của mình, dù chỉ nhìn qua những bức ảnh từ rất xưa cũng thấy được nét sang trọng, quý phái của cụ.

Đám cưới của cụ năm 1938. (Ảnh: GĐCC)

Chị Hạnh cho biết thêm, hiện cụ đã bước tới ngoài 100 tuổi nhưng sức khỏe của cụ vẫn rất tốt. Đặc biệt, cụ vẫn còn vô cùng minh mẫn, nhớ vanh vách tên tuổi địa chỉ của con cháu trong nhà.

Năm nay cụ ngoại đã bước sang mùa xuân thứ 101, giờ chúc câu “bách niên giai lão” đã không còn hiệu lực nữa rồi. Cụ tuy tuổi cao nhưng vẫn còn rất minh mẫn, vẫn nhớ vanh vách tên tuổi địa chỉ của con cháu chút chít.

Cụ như cây đại thụ tỏa bóng mát cho con cháu noi theo, tính cụ hiền lành, nhẹ nhàng thanh cảnh đúng “gái Tràng An”, nhưng cụ lại rất nghiêm khắc trong việc gìn giữ bản sắc truyền thống của gia đình”, chị Hạnh chia sẻ.

Cụ bà khi ấu thơ bên mẹ đã hứa hẹn một nhan sắc mỹ nhân. Ảnh: Gia đình cung cấp

Cũng theo chị Hạnh kể lại, cụ ông mất sớm vì bạo bệnh, cụ bà phải một mình tần tảo, vất vả nuôi 6 người con nên người. Cụ bà dù tính tình hiền lành nhưng đối với việc giáo dục con cháu vô cùng nghiêm khắc.

Về bí quyết sống thọ của cụ, chị Hạnh cho hay, cụ chủ yếu ăn rau củ quả, mỗi ngày tụng kinh niệm Phật 2-3 tiếng đồng hồ rồi đi dạo quanh nhà, thi thoảng lại làm vài điếu thuốc.

Hiên dù tuổi đã cao nhưng cụ vẫn vô cùng minh mẫn. (Ảnh: GĐCC)

Nhờ có sức khỏe tốt và tinh thần vui vẻ, năm 87 tuổi, cụ từng qua Mỹ chơi cùng con cháu 1 tháng.

Hiện tại, khi cụ đã bước sang tuổi 101, con cháu trong nhà đều mong muốn cụ được mạnh khỏe cùng con cháu. “Xuân mới, mình không mong gì hơn là mong cụ sống thọ, sống khoẻ mạnh và hạnh phúc bên các con cháu”, chị Hạnh tâm sự.

Yên Yên (t/h)