Lạ đời 40 cây cột điện giữa đường ở Ninh Bình: Công trình 94 tỷ đồng, hiện yêu cầu lắp biển báo

13/03/21, 07:55 Việt Nam

Có tất cả khoảng 40 cột điện nằm ở giữa tim đường chạy qua xã Khánh Thủy, nhiều cột điện đã bị nghiêng, hư hỏng gãy chân lòi cả sắt thép bên trong, dây điện sà sát xuống đường vô cùng nguy hiểm.

Theo phản ánh của người dân tại xóm 2, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình từ nhiều tháng nay, tuyến đường bê-tông trên địa bàn xã sau khi được đầu tư mở rộng lại có hàng chục cột điện nằm giữa đường, trở thành những cái “bẫy” cho người dân mỗi khi đi qua.

Hàng chục cây cột điện “mọc” giữa đường vô tình “bẫy” người đi đường. (Ảnh: nld)

Ông Hà Văn Sen (82 tuổi, người dân xóm 2, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh) cho biết, những cột điện này trước đây đứng bên đường, tuy nhiên từ năm 2020, khi con đường bê-tông được mở rộng, chúng trở thành đứng giữa đường. “Chính vì những cột điện này mà đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị tới địa phương di dời cột điện khỏi đường nhưng vẫn chưa thấy gì thay đổi” ông Sen nói.

Có tất cả khoảng 40 cột điện nằm ở giữa tim đường chạy qua xã Khánh Thủy, nhiều cột điện đã bị nghiêng, hư hỏng gãy chân lòi cả sắt thép bên trong, dây điện sà sát xuống đường vô cùng nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Đại (người dân xóm 2, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh) chia sẻ: “Đoạn đường này từng xảy ra nhiều vụ tai nạn, nhất là vào những ngày trời mưa và vào buổi tối. Người tham gia giao thông có thể tránh được một hai cột điện chứ làm sao mà tránh nổi hàng chục cột điện nằm giữa đường kiểu này, quá nguy hiểm“.

Được biết, việc mở rộng tuyến đường này nằm trong dự án “Xây dựng hệ thống cống kiểm soát ngăn mặn và nâng cấp đê Dưỡng Điềm, kết hợp nâng cấp bờ sông thành đường cứu hộ cứu nạn, chống xâm nhập mặn phục vụ phòng chống lụt bão tại huyện Yên Khánh và huyện Kim Sơn, Ninh Bình” với tổng chiều dài trên 6 km, rộng 9 m.

Cả tuyến có tới hơn 40 chiếc cột điện mọc ngay trên đường. (Ảnh: nld)

Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự án từ 2018 đến 2020, được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt từ tháng 10/2018 với tổng mức đầu tư trên 93,7 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thi công không có đơn vị nào tiến hành việc di dời các cột điện ven đường mà để nguyên. Dẫn đến việc khi đổ bê tông phần mặt đường mở rộng vẫn còn những chiếc cột điện nằm ngay giữa tuyến đường mới.

Ông Phạm Ngọc Thịnh, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình cho biết, trước mắt để đảm bảo an toàn cho người dân, chủ đầu tư đã yêu cầu phía đơn vị thi công tiến hành lắp biển báo và thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Địa phương đang đề xuất lên cấp trên để có phương án xử lý, điều chỉnh.

Yên Yên (t/h)