Nghệ sĩ Đức Hải: “Không có hacker gì ở đây nhưng tôi bị tống tiền”

08/06/21, 10:34 Việt Nam

Nghệ sĩ Đức Hải một lần nữa đính chính rằng facebook của mình không bị hack mà do người con nuôi “nghịch dại”. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, ông liên tục nhận được hàng loạt tin nhắn tống tiền nên bên công an sẽ vẫn tiếp tục vào cuộc điều tra.

Báo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, vào ngày 2/6, tài khoản facebook chính chủ của nghệ sĩ Đức Hải bất ngờ đăng dòng status văng tục, chửi bậy với nhiều từ ngữ khiếm nhã mang ý xúc phạm cá nhân khiến nhiều người bất ngờ và bất bình. 

Dòng trạng thái có nhiều từ ngữ khiếm nhã của nam nghệ sĩ. (Ảnh: Facebook)

Được biết, Đức Hải không chỉ là nghệ sĩ ưu tú mà còn là Hiệu phó trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, được đánh giá là một người có tài có đức.

Ngay sau đó nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với giới báo chí giải thích rằng, mình bị hack facebook, bản thân ông cũng không vào được tài khoản của mình, ông cũng đã nhờ an ninh mạng và công an vào cuộc điều tra làm rõ sự tình để lấy lại danh dự cho mình.

Tuy nhiên vào tối ngày 7/6, nghệ sĩ Đức Hải lại chủ động liên lạc với báo Pháp luật và Bạn đọc để đính chính một lần nữa rằng facebook của ông không hề bị hack mà mọi việc do… cậu con nuôi “nghịch dại”.

Cụ thể do con nuôi của nghệ sĩ Đức Hải quản lý đồng tiền ảo (bitcoin) của nam nghệ sĩ nên có mật khẩu facebook. Hôm đó, người con viết lên facebook status đó. Bản thân người đó cũng không lường được hậu quả vụ việc lại nghiêm trọng đến thế.

Khi biết nam nghệ sĩ làm đơn lên công an thì người con mới thú nhận và xin lỗi cha mình. Qua đây nghệ sĩ Đức Hải muốn giải thích rằng vụ việc không liên quan gì tới mình nhưng những ngày qua, ông đã phải chịu rất nhiều điều tiếng xấu.

Nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết, vụ việc sẽ chưa dừng ở đây vì những ngày vừa qua, ông liên tục nhận được hàng loạt tin nhắn tống tiền nên bên công an sẽ vẫn tiếp tục điều tra.

Loạt tin nhắn tống tiền, đe dọa Đức Hải. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Nghệ sĩ Đức Hải nói: “Tôi bị dội bom tin nhắn. 88 tin nhắn khủng bố tôi và đòi 200 triệu. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã thừa vụ này, nhảy vào làm tiền tôi. Phía công an cho biết, họ sẽ sớm thông báo kết quả điều tra“.

Yên Yên (t/h)