Người dân Ấn Độ thờ ‘nữ thần Corona’ để mong sớm vượt qua đại dịch

01/06/21, 17:24 Thế giới

Đền Kamatchipuri Adhinam thuộc đạo Hindu ở Ấn Độ đã bổ sung thêm tượng ‘nữ thần Corona’ để cầu nguyện cho nước này sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Làm lễ cho tượng ‘nữ thần Corona’ ở đền thờ Kamatchipuri Adhinam. (Ảnh: AFP)

Mới đây, The Indian Express đưa tin, ông Anand Bharathi, quản lý đền thờ Kamatchipuri Adhinam cho biết, ngôi đền này vừa bổ sung thêm tượng “nữ thần Corona” cao khoảng 0,5m để thờ phụng nhằm bảo vệ mọi người… thoát khỏi đại dịch Covid-19.

Đền Kamatchipuri Adhinam thuộc đạo Hindu, tọa lạc tại thành phố Coimbatore của bang Tamil Nadu ở phía nam Ấn Độ. 

Dự kiến sẽ tổ chức làm lễ cho tượng nữ thần corona. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh căng thẳng, chính quyền địa phương đã ban hành lệnh giãn cách xã hội, cấm người dân tới đền thờ này. 

Dù vậy, các tu sĩ tại đây vẫn làm lễ cầu nguyện đúng ngày, rửa tượng “nữ thần Corona” bằng nước nghệ và sữa, để lại thức ăn cúng để dâng lên cho thần. Đó được xem là cách cầu xin các thần linh giúp người dân vượt qua khó khăn.

Ông Anand Bharathi cũng cho biết, trước đây có một số đền thờ khác đã thờ thần bệnh đậu mùa, thần dịch hạch… để có thể chống lại các dịch bệnh. Nhiều người theo đạo Hindu tin rằng việc cầu nguyện, cúng lễ các “thần”  này sẽ có thể giúp giảm bớt dịch bệnh.

Theo nguồn tin Reuters đăng tải vào ngày 30/5, Ấn Độ vừa ghi nhận thêm 165.000 ca nhiễm mới và hơn 3.460 người tử vong trong 24 giờ do Covid-19. Đây là số ca nhiễm và tử vong trên ngày thấp nhất trong 46 ngày qua tại nước này.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Ấn Độ đã có khoảng 28 triệu người nhiễm Covid-19 và trong đó có hơn 325.000 người tử vong. Một trong các thách thức lớn nhất của Ấn Độ là tình trạng thiếu vật dụng, trang thiết bị y tế trầm trọng, nhất là nguồn oxy dùng trong y tế để chữa trị cho người nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, dù được biết đến như một quốc gia sản xuất vaccine ngừa Covid-19 nhiều nhất nhưng nước này lại đang thiếu vaccine một cách nghiêm trọng. 

Yên Yên (t/h)