Phút kinh hoàng của người cha dùng tay cạy răng chó pitbull cứu con trai 2 tuổi

29/05/21, 10:52 Việt Nam

Thấy con chó pitbull của hàng xóm cắn con trai 28 tháng tuổi của mình, anh Trương Hoàng Hải ở Nha Trang vội dùng tay cạy răng chó cứu con, đưa con cấp cứu; vì quá lo lắng cho con nên anh không nhận ra mình đã bị chó cắn mất 1 đốt ngón tay, cả 2 bàn tay anh đều bị xé rách…

Sáng ngày 28/5, có buổi gặp mặt với PV báo Tuổi Trẻ, anh Trương Hoàng Hải (thường trú tại A8, nhà số 5, khu tập thể Bình Khê, phường Phước Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa) tường thuật lại giây phút kinh hoàng đưa tay vào giữa hàm răng nhọn của con chó pitbull để cứu con trai.

Anh Hải kể, vào khoảng 22 giờ tối ngày 25/5, anh chở con trai mình là bé Khôi (28 tháng tuổi) về nhà sau khi đưa con đi mua sữa. 

Khi vừa đến khúc cua để vào nhà thì anh thấy con chó pitbull màu xám đen rất hung dữ, nặng khoảng 30kg, cao gần nửa người lớn của nhà hàng xóm đứng phục sẵn. Thấy bố con anh Hải ôm cua, con chó liền nhảy xổ lên cắn vào chân bé Khôi khiến hai cha con cùng ngã nhào, xe đã đổ về bên trái. Dù vậy, con chó thì vẫn dữ tợn ngậm chặt chân của bé Khôi, hai chân trước thì với lên cào cấu phần bả vai cháu.

Vết thương do chó cắn trên chân bé Khôi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chả nghĩ ngợi được gì, anh Hải liền lấy tay thọc vào miệng chó để tách hai hàm răng của nó ra. Vừa tách anh vừa sợ chó cắn lìa chân con, anh tri hô mọi người. Chủ chó nghe thấy liền chạy ra đánh và ôm con chó lại, khi đó nó mới chịu nhả ra. Tuy nhiên vừa tách ra, thì nó lại nhảy chồm lên định cắn lần hai. Quá hoảng sợ, anh nhanh chóng đưa con tới bệnh viện ngay.

Vì lo lắng cho con mà anh cũng không nhận ra mình bị chó cắn mất 1 đốt ngón tay. Trong khi tách miệng con chó ra, những chiếc răng nhọn hoắt của nó đâm vào từng ngón tay anh, cả 2 bàn tay đều bị nó xé rách, may chỉ bị cắn mất một đốt, nếu chủ chó tới chậm hơn có lẽ bố con anh còn bị thương nặng hơn.

Các bác sĩ đã xử lý vết thương nhưng nếu bị nhiễm trùng nặng có thể phải tháo đốt ngón tay. “Có phải mất thêm một vài đốt ngón tay để bảo đảm sự an toàn cho con thì tôi cũng làm thôi”, anh Hải tâm sự.

Anh Hải bị chó cắn mất một đốt tay để cứu con. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đến sáng ngày 28/5, sức khỏe của bé Khôi đã dần hồi phục, nhưng tâm lý vẫn còn rất hoang mang, sợ sệt. 

Mẹ bé Khôi, chị Hồ Thị Thủy Chung (21 tuổi), cho hay em trai của Khôi năm nay mới 4 tháng tuổi đang được gửi nhờ bà ngoại chăm sóc. 

Sau khi hay tin con bị chó cắn, lòng tôi như lửa đốt, tôi vội vàng đến bệnh viện thì thấy vết thương sâu hoắm của con, cái chân cái tay nhỏ xíu lại bị xé rách toạc, chảy máu. Tôi đau lòng quá. Nếu có thể mang hết nỗi đau của con thì tôi xin nhận“, chị Chung nghẹn ngào nói.

Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bác sĩ Trương Đình Thành cho biết, vết thương bị chó cắn của bé Khôi nằm ở cẳng chân phải, kích thước 10x6cm, bờ vết thương nham nhở, có biểu hiện nhiễm trùng, bạch cầu máu 14.77G/L. 

Mặc dù đã được điều trị, xử trí vết thương, tuy nhiên phía bệnh viện cũng không chắc về việc tiên lượng có mắc bệnh dại hay không. 

Bệnh dại do virus dại có trong nước bọt của chó, mèo… bị dại. Bệnh có thể lây sang người qua vết cắn, cào, liếm. Tùy theo từng cá thể,  vị trí, độ phức tạp của vết thương và số lượng virus dại xâm nhập vào cơ thể qua vết thương mà thời gian ủ bệnh đến khi khởi phát triệu chứng có thể từ 1 tuần đến 1 năm, trung bình thời gian ủ bệnh từ 1 – 3 tháng.

Yên Yên (t/h)