Quận Gò Vấp phong tỏa: “Xin cho tôi về với các con, đảm bảo không ra nữa!”

31/05/21, 16:13 Việt Nam

Chị Khoa (một người dân ở quận Gò Vấp) trên đường đi làm vào lúc 0 giờ 30 ngày 31/5 vô cùng bối rối: “Đi làm về khuya quá, mà giờ không về thì hai con nhỏ ở nhà không ai chăm, xin cho tôi được về nhà với các con. Tôi về rồi sẽ cách ly 14 ngày không ra khỏi khu vực quận Gò Vấp”.

Chị Phan Thị Minh Khoa hứa về chăm con rồi không ra nữa. (Ảnh: Dân Trí)

Báo Dân Trí đưa tin, theo công văn hỏa tốc của Sở GTVT TP.HCM, kể từ 0 giờ ngày 31/5 đến hết ngày 14/6 sẽ tạm ngưng vận chuyển hành khách hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Trừ trường hợp có lý do đặc biệt như các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết…

Vào 0h ngày 31/5, khoảng 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào được thiết lập. Nhiều người dân đi qua thời điểm này đều ngỡ ngàng vì không thể di chuyển vào tuyến đường quen thuộc.

Vào khoảng 0h ngày 31/5, nhiều người dân ngỡ ngàng vì không thể di chuyển vào tuyến đường quen thuộc. (Ảnh: Dân Trí)

Tất cả các phương tiện khi tới chốt đều bị yêu cầu dừng lại, khai báo thông tin, nếu không nằm trong diện được ưu tiên thì sẽ được mời quay đầu. Có người dân nhà cạnh chốt xin được xuống xe đi bộ vào nhà để lấy đồ rồi lại đi ra ngay.

Chị Phan Thị Minh Khoa (người dân ở quận Gò Vấp) trên đường đi làm vào lúc 0 giờ 30 ngày 31/5 thì bị lực lượng chức năng thông báo không thể lưu thông qua khu vực chốt chặn. Chị Khoa vô cùng bối rối: “Đi làm về khuya quá, mà giờ không về thì hai con nhỏ ở nhà không ai chăm, xin cho tôi được về nhà với các con. Tôi về rồi sẽ cách ly 14 ngày không ra khỏi khu vực quận Gò Vấp”.

Đến 7 giờ sáng cùng ngày (31/5), tại các chốt phong tỏa ra/vào quận Gò Vấp rơi vào tắc nghẽn, lộn xộn khi người dân từ các quận, huyện khác muốn vào khu vực phong tỏa để đi làm. 

Buổi sáng ngày 31/5, nhiều người tập trung tại khu vực chốt gây tắc nghẽn. (Ảnh: Vietnamnet)

Lực lượng chốt chặn yêu cầu phải khai báo y tế, đồng thời chỉ được đi vào mà không được đi ra, thấy vậy nhiều người dừng lại rồi gọi điện cho công ty xin nghỉ làm. Do hàng trăm người tập trung tại khu vực này, nên giao thông có phần hỗn loạn. 

Theo nguồn tin mới nhất từ báo Tuổi Trẻ, trưa nay (31/5), Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết trong hôm nay, quận Gò Vấp tạm thời cho người dân đi qua bình thường nhưng phải khai báo y tế.

Yên Yên (t/h)