Tài xế xe ôm quyết từ chối nhận tiền cước của một bác sĩ vì nghĩ ‘có tội với tổ quốc’

02/06/21, 10:40 Cuộc sống

Anh xe ôm công nghệ ở TP.HCM nhất quyết từ chối thu tiền cước của vị bác sĩ đang trên đường tiếp tế cho đồng nghiệp tham gia nhiệm vụ chống dịch ở Q. Gò Vấp vì nghĩ mình sẽ “có tội với tổ quốc”.

Tài xế xe ôm quyết từ chối nhận tiền cước của một bác sĩ vì nghĩ ‘có tội với tổ quốc’. (Ảnh minh họa qua Muc News)

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài viết được BS. Lê Ngọc Diệp, công tác tại Khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) chia sẻ khiến người xem không khỏi nể phục và cảm động. 

Được biết, vào khuya ngày 30/5, BS Diệp bắt xe ôm công nghệ để đến khu vực làm nhiệm vụ của đồng nghiệp ở Q. Gò Vấp (TP.HCM). Trên đường đi 2 bên có chuyện trò tâm sự đôi chút, người tài xế buột miệng bảo còn 3 cuốc nữa sẽ được thưởng nhưng đã quá muộn rồi. Khi đến nơi, BS Diệp rút tiền ra thanh toán kèm tiền tip thì anh xe ôm lập tức rồ ga bỏ chạy và nói lại với nữ bác sĩ rằng cuốc xe này anh không lấy tiền.

BS Diệp cũng nhanh chóng túm được áo và ép tài xế phải nhận. Nhưng người này lại nói: “Nhận tiền của bác sĩ bây giờ là em có tội với tổ quốc, chị đừng bắt em có tội với tổ quốc”.

Câu nói của người tài xế xe ôm công nghệ đã khiến nữ BS vô cùng cảm động. Trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp, các đồng nghiệp của chị phụ trách xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở Q. Gò Vấp, mỗi ngày đều phải làm từ 12 giờ trưa đến 12 giờ đêm. Ngày hôm đó, do thấy các đồng nghiệp quá mệt và không ăn nổi, lấy hơn 2.500 mẫu, chị Diệp lập tức tới để tiếp tế cho các bạn.

“Tôi đi tiếp tế cho các bạn, vì các bạn mệt quá không ăn nổi. Lấy hơn 2.500 mẫu. Lệnh ra phải đi ngay, thương lắm”, chị Diệp chia sẻ.

Dưới bài viết của BS Diệp, cộng đồng mạng cũng để lại nhiều lời khen và lời chúc tới nam tài xế. Tài khoản Nhã Trần Đức viết: “Hay quá! Câu chuyện nhỏ nhưng rất hay và ý nghĩa”. 

Câu chuyện của bác sĩ Diệp mang lại năng lượng tích cực trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. (Ảnh qua Thanh Niên)

Chia sẻ suy nghĩ của mình, tài khoản Cẩm Thạch viết: “Xúc động quá, hạnh phúc là đây”. Đồng cảm với ý kiến trên, tài khoản Chung Lê viết: “Đọc mà cảm động và buồn quá. Xã hội dạo này vẫn tốt lắm, yêu mọi người, yêu đất nước. Cảm ơn bác sĩ”.

Tài khoản Binh Bong Bop chia sẻ câu chuyện trên và không quên nhắn nhủ đến mọi người rằng trong khi chúng ta đang ngồi ở nhà thì các bác sĩ, nhân viên y tế đang phải làm việc không ngừng nghỉ. 

Vậy nên ai có tiền thì quyên góp tiền, ai có thiện chí thì nấu ăn và chia sẻ cho bạn bè, những người có năng khiếu nghệ thuật thì sáng tác, những ai không biết làm gì thì cứ ngồi yên thôi. Đừng chia sẻ những chủ đề tiêu cực. “Mình tin là nếu mọi người tư duy tích cực thì hệ miễn dịch của cộng đồng cũng sẽ mạnh lên”.

Yên Yên (t/h)