Thêm một người ở Hà Nội tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt 50 tỷ đồng
Thêm một người ở Hà Nội tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt 50 tỷ đồng

Thêm một người ở Hà Nội tố “thần y” chiếm đoạt 50 tỷ đồng?

13/03/21, 07:33 Việt Nam
Sau vợ chồng ông Dũng “lò vôi’ và ông Bùi Văn Tiếng đã lên tiếng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Mới đây, lại có thêm một người thứ 3 ở Hà Nội đang làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng. Đây là người thứ 3 đưa đơn tố cáo “lương y” Võ Hoàng Yên. Trước người này có vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và ông Bùi Văn Tiếng (57 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) cũng làm đơn tố giác đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM về việc bị ông Võ Hoàng Yên cùng với một nhóm người lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trong đơn tố giác và yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án được ông Tiếng gửi vào ngày 5/3, ông Tiếng nêu đích danh ông Võ Hoàng Yên (sinh năm 1975), thường trú tại thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận), ông Lê Hoàng Tuyến (1977), bà Võ Thị Lộc (1972, cùng trú tại 238/2 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM) và ông Nguyễn Văn Hải (1978, thường trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vợ chồng ông Dũng lò vôi (bên trái) và ông Bùi Văn Tiếng. (Ảnh: ST)
Vợ chồng ông Dũng lò vôi (bên trái) và ông Bùi Văn Tiếng. (Ảnh: ST)
Ông Tiếng cho biết, sau khi có tin bà Hằng đang làm đơn tố cáo ông Yên, ông cũng mạnh dạn lên tiếng, gửi đơn tố cáo ông Yên và những người liên quan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình.
Cụ thể ông Tiếng có khu đất 1.293,8m2 chưa sổ đỏ tại 18/8 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Năm 2017, khu đất trên nằm trong diện quy hoạch, chính quyền TP.HCM giao cho Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn làm dự án bất động sản. Qua quen biết,  ông Yên và người quen là ông Tuyền cùng bàn bạc, đề nghị giúp ông Tiếng lấy được Giấy chủ quyền. Theo đó, chi phí làm sổ đỏ sẽ do ông Yên bỏ tiền túi để lo toàn bộ chi phí, khi nào có được giấy chủ quyền thì 2 ông Yên – Tuyền sẽ hưởng chênh lệch giá bồi thường để làm từ thiện. Sau đó, mặc dù không làm được Giấy chủ quyền, nhưng nhóm người của ông Yên lại yêu cầu ông Tiếng phải trả 4 tỷ đồng tiền chi phí, nếu không có tiền thì viết giấy ký nợ, cấn trừ vào các tài sản khác. Nhiều năm qua, gia đình ông Tiếng đã phải sống trong lo sợ vì liên tục nhận được những cuộc điện thoại đe dọa.  Ngày 11/3, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) đã yêu cầu báo cáo tình hình hành nghề của “lương y” Võ Hoàng Yên, đồng thời cho biết, đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của báo chí về trường hợp ông Yên hành nghề khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền có dấu hiệu vi phạm pháp luật .
Ông Võ Hoàng Yên tiếp tục bị người dân tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: ST)
Ông Võ Hoàng Yên tiếp tục bị người dân tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: ST)
Liên quan đến vụ việc, trước đó ông Võ Hoàng Yên đã gửi thư tới vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bày tỏ xin trả lại số tiền. Tuy nhiên, bà Hằng cùng chồng khẳng định với giới báo chí rằng “không quan tâm” và sẽ lột trần sự thật về ông Yên với công chúng và đưa sự việc ra ánh sáng không phải chỉ vì đòi tiền.

Yên Yên (t/h)