Thủy Tiên ăn mì tôm khi đi từ thiện vùng lũ vẫn bị mạnh thường quân làm đơn tố ‘không minh bạch’ 178 tỷ

10/06/21, 10:29 Việt Nam

Vừa tạm yên ổn khi kết thúc vụ ồn ào một tài khoản ngân hàng chuyển khoản nhầm 30 triệu tiền từ thiện cho ca sĩ Thủy Tiên từ năm 2020 thì mới đây, ngày 9/6, trên mạng xã hội lại xuất hiện đơn tố giác nữ ca sĩ Thủy Tiên không minh bạch trong khoản tiền 178 tỷ đồng từ thiện.

Báo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, đơn tố giác Thủy Tiên không minh bạch trong việc sử dụng 178 tỷ tiền từ thiện được lan truyền trên mạng xã hội vào chiều 9/6.

Thủy Tiên trong đợt cứu trợ vùng lũ năm 2020. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, đơn tố giác này được cho là do một mạnh thường quân Hải Phòng soạn thảo cùng ngày (9/6), gửi đến Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Văn phòng Cơ quan CSĐT TP, Phòng Cảnh sát Hình sự TP.

Lá đơn ghi: “Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4″.

Đơn tố giác ca sĩ Thủy Tiên. (Ảnh: Thanh Niên)

Người tố cáo phân tích 3 điều không minh bạch trong vụ việc này như sau: 

“1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền”.

Trong đơn, người tố giác mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ sự việc của ca sĩ Thủy Tiên, nếu phát hiện hành vi vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Điều này sẽ tránh được việc có người lợi dụng từ thiện cứu trợ để trục lợi cho bản thân, đồng thời cũng giúp ca sĩ Thủy Tiên giải quyết minh bạch sự việc bấy lâu nay.

Nói về lùm xùm lần này, Thuỷ Tiên cho biết cô không quan tâm và không có phản hồi gì. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ có ghim bài đăng thông báo sao kê ngân hàng, kê khai giải ngân và cập nhật các công trình hỗ trợ địa phương chống bão lũ.

Đơn tố giác Thủy Tiên ngay khi xuất hiện đã khiến dư luận được phen xôn xao với những ý kiến trái chiều khác nhau. 

Yên Yên (t/h)