Thủy Tiên xin lỗi, gửi trả lại 30 triệu tiền từ thiện chuyển nhầm

05/06/21, 11:55 Việt Nam

Thủy Tiên đã chuyển lại số tiền 30 triệu đồng trả lại cho tài khoản T.H từng chuyển ủng hộ nhầm, đồng thời xin lỗi và mong mọi người thông cảm cho sai sót này của mình. 

Báo Thanh Niên đưa tin, liên quan đến việc một tài khoản chuyển nhầm số tiền ủng hộ cứu trợ mùa lũ cho đồng bào miền Trung vào cuối năm 2020 từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng, mới đây ca sĩ Thủy Tiên đã có thông tin đính chính trên trang cá nhân Facebook của mình.

Thủy Tiên chuyển trả 30 triệu đồng cho tài khoản T.H. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau bài viết giải thích được chia sẻ vào ngày 3/6, phía chủ tài khoản T.H (người chuyển nhầm tiền) cho biết, cũng không biết vì sao sao kê chuyển tiền chỉ hiện lên số thẻ nên đã cung cấp lại số tài khoản. “Đó là lý do vì sao bên mình không tìm được giao dịch của bạn”, Thủy Tiên cho hay.

Thủy Tiên gửi lời xin lỗi tới chủ tài khoản T.H, cũng mong mọi người thông cảm cho sai sót lần này của mình vì bản thân cô chưa có nhiều kinh nghiệm và độ nhạy bén  trong việc đối chiếu các giao dịch với ngân hàng. 

Đây sẽ là một bài học cho nữ ca sĩ. Cô cũng có lời nhắn nhủ thêm đến chủ tài khoản rằng: “Mong bạn sẽ luôn giữ được tấm lòng hướng đến cộng đồng. Mình sẽ chuyển lại về cho bạn theo đúng như các thông tin đã nhận được”.

Giải thích về việc dòng trạng thái đính chính sai trước đó bị biến mất, Thủy Tiên cho biết cô không hề xóa, theo nữ ca sĩ, có thể Facebook đã hiểu nhầm trong bài có thông tin cá nhân nên mới tự gỡ. 

Bài viết trên trang cá nhân của nữ ca sĩ. (Ảnh: Thanh Niên)

Thủy Tiên cũng đăng tải hình ảnh chứng minh đã chuyển trả số tiền 30 triệu đồng cho T.H. Hành động của cô được nhiều người lên tiếng ủng hộ mong rằng những ồn ào gần đây của 2 vợ chồng Thủy Tiên sẽ không ảnh hưởng đến tinh thần thiện nguyện của gia đình nữ ca sĩ. 

Trong bài đăng trước đó, Thủy Tiên cho biết cô không nhận được 30 triệu đồng từ số tài khoản của T.H cung cấp. Đính kèm với bài viết là hình ảnh xác nhận của phía ngân hàng ngày 21 và 22/10/2020 chỉ nhận được số tiền 30 triệu từ một số tài khoản khác, vì vậy Thủy Tiên quyết định chấm dứt liên lạc với T.H.

Người đẹp chia sẻ, nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức ép buộc Thủy Tiên phải bỏ tiền túi ra bồi thường cho họ thì có phải mọi người đã quá khắt khe, bất công với nữ ca sĩ hay không? 

“Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng”, nữ ca sĩ bày tỏ bức xúc. 

Tuy nhiên, sau đó nhiều người nhanh chóng nhận ra sở dĩ hai con số có sự khác nhau vì bên ngân hàng cung cấp số thẻ còn chủ tài khoản T.H cung cấp số tài khoản. Sau khi kiểm tra, 2 số này chứng thực là cùng của tài khoản T.H. 

Yên Yên (t/h)