Tổng thống Pháp Macron lên tiếng sau khi bị người dân tát thẳng vào mặt

09/06/21, 13:53 Thế giới

Trong chuyến đi thăm tỉnh Drôme để xem xét cuộc sống của người dân, tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bất ngờ bị một người đàn ông trẻ tuổi tát thẳng vào mặt.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Ngày 8/6, 1 ngày trước khi nước Pháp dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn quốc, cho phép mở cửa các dịch vụ nhà hàng, ăn uống, quán bar,… Tổng thống Pháp Macron đã có chuyến thăm tới tỉnh Drôme, một địa phương nằm ở phía Đông Nam nước này.

Tuy nhiên, khi đang được chào đón hân hoan thì Tổng thống Pháp  bất ngờ bị  một người đàn ông 28 tuổi dùng tay tát vào mặt.

Trong video được lan truyền trên mạng xã hội, có thể thấy ông Macron đang đi về phía một đám đông đứng sau một hàng rào chắn. Tổng thống Pháp đưa tay chào một người đàn ông mặc áo xanh, đeo kính và khẩu trang. Sau đó, người đàn ông này hét lên “Đả đảo Macronie” và tát vào mặt ông Macron. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ tấn công không gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng khiến dư luận Pháp dậy sóng. Lãnh đạo các đảng chính trị, chính quyền các địa phương cho rằng đây là một hành vi xúc phạm nền dân chủ, đồng thời lên án hành vi bạo lực nhằm vào người đứng đầu nhà nước.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 người có liên quan và đang điều tra theo tội danh “Cố ý có hành vi bạo lực nhằm vào người thi hành công vụ” với mức án lên tới 3 năm tù giam và phạt hành chính 45.000 euro.

Lên tiếng sau khi bị tát vào mặt, ông Macron khẳng định sự việc sẽ không ngăn ông tiếp tục gặp gỡ người dân.

“Tôi vẫn ổn. Chúng ta phải nhìn nhận đây chỉ là một sự cố đơn lẻ. Chúng ta không thể để sự việc này làm lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề khác quan trọng hơn với đời sống của mọi người dân”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trả lời phỏng vấn báo Le Dauphiné Libéré (Pháp) hôm 8/6.

Trước đó một sự việc tương tự cũng xảy ra vào hồi năm 2016, khi đó ông Emmanuel Macron là Bộ trưởng Kinh tế Pháp cũng bị người biểu tình ném trứng trong cuộc đình công phản đối cải cách lao động. Hai năm sau, những người biểu tình cũng gào thét và la ó với ông trong một tình huống khiến Tổng thống nước này chấn động.

Yên Yên (t/h)