Triệu tập nghi can vụ tấn công tình dục phụ nữ nước ngoài ở Hồ Tây: Đối tượng từ 15-20 tuổi

02/03/21, 16:09 Việt Nam

Lực lượng chức năng Công an quận Tây Hồ đang tạm giữ đối tượng D. để điều tra về hành vi tấn công tình dục người nước ngoài trên địa bàn quận.

Ngày 28/2, liên quan đến thông tin một số phụ nữ người nước ngoài bị nhóm đối tượng trẻ tuổi tấn công khi đi dạo ở khu vực ven hồ Tây (Hà Nội), Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ, khoanh vùng được nhiều trường hợp nghi vấn có liên quan.

Nhóm đối tượng trẻ tuổi, chủ yếu là những thanh thiếu niên trong độ tuổi khoảng 15-20, thường đi trên xe máy che biển hoặc tháo biển số quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân, Quảng Bá, Quảng An, Đặng Thai Mai… nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Khi thấy những người phụ nữ trẻ nước ngoài đi một mình hoặc theo nhóm, các đối tượng sẽ vọt xe máy qua và có hành vi tấn công tình dục thô bạo vào các bộ phận nhạy cảm. Có trường hợp nạn nhân còn tố bị nhóm đối tượng này bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người…

Tối ngày 26/2, lực lượng chức năng Công an quận Tây Hồ đã triệu tập nghi can tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội) và mời các nạn nhân nữ người nước ngoài tới cơ quan công an để xác nhận.

Nghi phạm D. được công an tạm giữ để điều tra. (Ảnh: NNCC)

D. được cho là đối tượng đã tấn công chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland, sống tại Tây Hồ). Chị C. kể: “Vào ngày 20/2, khi tôi đi đến khu vực Đặng Thai Mai thì nhận ra nhóm đối tượng này đang dừng xe tụ tập với nhau. Lúc đấy, tôi đã rất sốc khi thấy những kẻ tấn công mình”.

Thời điểm đó chị C. đã cầm điện thoại để tiến về nhóm đối tượng quay phim, thấy vậy, cả nhóm đối tượng liền lên xe bỏ chạy Lúc này nghi phạm D. thực hiện một pha bốc đầu xe máy nhưng không thành công và ngã lăn ra đường.

Khi đó có nhiều người nước ngoài ở xung quanh, tôi đã hô hoán lên để mọi người vây quanh D. Đối tượng này không thừa nhận đã tấn công tôi và cho rằng mọi việc do những người bạn của hắn làm. Nhưng tôi khá chắc rằng D. chính là một trong hai người đã tấn công mình“, Chị C. nhớ lại.

Nguồn tin từ một cán bộ điều tra vụ án cho hay, nhóm này thường hoạt động theo từng tốp, hiện cơ quan chức năng đang điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp và 30 xe gắn máy nghi vấn có liên quan đến vụ việc này.

Yên Yên (t/h)