Video anh rể ông Yên nói Vợ ông Dũng 'lò vôi' từng cho 5 người nhà ông Yên 10 miếng đất

Video anh rể ông Yên nói: “Vợ ông Dũng ‘lò vôi’ từng cho 5 người nhà ông Yên 10 miếng đất”

12/03/21, 13:48 Việt Nam

Ông Hiền (anh rể ông Yên) cho biết bà Hằng từng giúp đỡ, tặng hàng loạt nền đất cho nhiều người thân của ông Yên.

Xung quanh vấn đề tố tụng giữa “lương y” Võ Hoàng Yến và bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi”), mới đây, ông Đào Kim Hiền (anh rể ông Yên, trú tại xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) cho biết bà Hằng từng giúp đỡ, tặng hàng loạt nền đất cho nhiều người thân của ông Yên.

Ông Hiền nói về việc bà Hằng cho các em của ông Yên hàng loạt đất nền. (Ảnh cắt từ video)
Ông Hiền nói: “Bả (bà Nguyễn Phương Hằng) thấy chị em ông Yên khổ, bả tạo điều kiện, cho người nhà ông Yên mỗi người 2 cái nền. Một chị gái, hai em gái, hai em trai, tổng cộng 5 người là 10 cái nền. Mỗi miếng ngang 5m, dài 30m, lúc đó trị giá 1 tỷ. Đường 64…

Lúc bà phát sổ, chú về coi giá thì lúc đó là 1,5 tỷ 1 miếng, 2 miếng là 3 tỷ. Người nhà người ta cũng mơ mơ hồ hồ… Hỏi lại thì bà quá giàu…“.

Về chuyện bà Hằng đòi lại tiền bà chuyển cho 10 tỷ, ông Hiền cho biết, mọi người đồng ý trả lại hết, nhưng “yêu cầu phải bà Hằng qua lấy người ta mới trả“.

Bà Hằng chia sẻ với giới báo chí gần đây rằng, bản thân bà đã lo hết cho gia đình ông Võ Hoàng Yên, kể cả học trò của ông Yên. Ai khó khăn, ai thiếu nợ bà đều giúp đỡ hết. Ngoài ra Bà đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để ông trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnh.

Trong quá trình vợ chồng bà Hằng quen biết ông Yên, ông nói đang nợ nần rất nhiều. Nhưng khi bà chuyển tiền với mong muốn giúp đỡ thì phát hiện người nhận tiền thực chất lại là cha vợ, anh em, học trò của ông Yên, với tổng số tiền 12 tỷ đồng.

Ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng. (Ảnh: S.T)
Nửa tin, nửa không tin vào lời nói của người thân ông Yên, tôi đã cho người đi xác minh, điều tra đến đâu tôi “rụng rời chân tay đến đó” khi phát hiện sự thật đúng là ông Yên đã và đang lừa đảo niềm tin lẫn tài sản của gia đình tôi”, bà Hằng chia sẻ.

Trước đó vào ngày 5/3, ông Nguyễn Thanh Bình (cha của vợ cũ ông Võ Hoàng Yên, là Bí thư chi bộ ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, Cà Mau) nói bản thân ông không biết số tiền trên là của bà Hằng, sau khi bà lên tiếng đòi ông đã chuyển lại trả số tiền 12 tỷ đồng cho bà Hằng.

Ở một diễn biến khác, ngày 7/3, ông Dũng cho biết, ông Yên có gửi bức thư cho vợ chồng ông bà với mong muốn trả lại tiền cho vợ chồng ông Dũng.

Trong thư có đoạn: “… Võ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất, cũng giống như tôi đã chuyển trả 20 tỷ đồng vào tài khoản chị Hằng ngày 03/01/2020, và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỷ đồng ngày 21/09/2020 và công chứng ngày 26/02/2021“.

Căn nhà mà ông Yên nhắc tới đã được sang tên lại cho vợ chồng ông Dũng nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục để đứng tên trên giấy tờ.

Đáng nói, bà Hằng từng hé lộ lý do mình nghi ngờ và điều tra vụ việc ông Võ Hoàng Yên “ăn chặn” tiền từ thiện, tiền xây chùa, là do một người nhà của ông Yên từng hé lộ, úp mở cho bà biết.

Bà Hằng kể, trong công ty của bà có một nhân viên là em trai của ông Yên, người em này đã chủ động tìm tới nói với bà rằng: “Em biết rằng em làm ở đây không có bền, nhưng em rất thương chị. Tại vì em biết khi chị biết sự thật thì em sẽ là người bị đuổi đầu tiên.

Nhưng “chị hai” ơi – nó kêu chị bằng chị hai, chị kêu ba má ông Yên bằng ba má, bởi vì con của chị cho ông Yên làm đỡ đầu – em không thể nào nói được, nhưng lương tâm em ngại quá. Em thấy chị tốt quá mà em không nỡ“.

Người em này của ông Yên còn nói với bà Hằng rằng “cả nhà lừa chị”. Bà hỏi dò một cô em gái nữa thì lập tức người em trai trên đã bị hất ra khỏi group. Bà tiếp tục tìm một người em khác của ông Yên là Đ. (ở Bình Phước) để hỏi thì Đ. đã “kể không sót một cái gì về ông Yên”.

Nó nói em không cam tâm nhìn thấy ông Yên với gia đình lừa chị vì em không muốn tạo nghiệp“, bà Hằng kể và cho biết, từ đó bà đã lần ra tất cả sự việc.

Hiện vụ việc vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng tố “lương y” Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Yên Yên (t/h)