Vụ 2 chiếc Mercedes trùng biển số trên phố Hà Nội Đã tìm thấy khổ chủ
Vụ 2 chiếc Mercedes trùng biển số trên phố Hà Nội Đã tìm thấy khổ chủ

Vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số ở Hà Nội: Công an bàn giao chiếc xe biển thật

13/03/21, 09:01 Việt Nam

Đơn vị đã bàn giao chiếc xe cho chủ sở hữu sau khi tài xế dùng biển thật xuất trình được giấy tờ. Chiếc còn lại vẫn đang được phía công an tạm giữ để điều tra do chủ phương tiện chưa xuất trình được giấy tờ. 

Ngày 12/3, thông tin từ lãnh đạo Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết về tiến độ điều tra vụ 2 ô tô Mercedes E300 có cùng biển số 30E-488.16 chạy trên đường ở quận Hà Đông.

Căn cứ dữ liệu từ hệ thống đăng ký, lực lượng chức năng xác định được chiếc ô tô Mercedes Benz mang biển số 30E-488.16 sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012.

Chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một doanh nghiệp có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sau đó được chuyển nhượng quyền sở hữu sang cho ông N. A. D. (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội). Như vậy, ông D. được xác định đứng tên hợp pháp của chiếc xe và biển số này.

Hình ảnh 2 xe Mercedes trùng biển số được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Otofun)
Hình ảnh 2 xe Mercedes trùng biển số được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Otofun)

Lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đã bàn giao chiếc xe cho chủ sở hữu sau khi tài xế dùng biển thật xuất trình được giấy tờ. Chiếc còn lại vẫn đang được phía công an tạm giữ để điều tra do chủ phương tiện chưa xuất trình được giấy tờ. 

“Thông tin cho rằng chúng tôi đang tạm giữ cả 2 phương tiện là không chính xác”, vị lãnh đạo Công an quận Hà Đông khẳng định.

Trước đó hôm 28/2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh 2 ô tô hiệu Mercedes E300 màu đen cùng biển số 30E-488.16 chạy ở quận Hà Đông, Hà Nội. Một người chứng kiến sự việc cho biết tài xế trên 2 xe sau đó dừng lại để tranh cãi.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người tỏ ra lo ngại trong bối cảnh cơ quan chức năng ứng dụng công nghệ vào xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, chủ xe biển thật có nguy cơ bị phạt oan bởi lỗi do người dùng biển số giả gây ra.

Chuyên gia giao thông cũng kiến nghị cần tăng mức xử phạt đối với tài xế mang biển số xe giả, đồng thời bắt buộc tài xế này phải bồi thường cho chủ xe biển thật.

Luật sư Đặng Văn Cường (Văn Phòng luật sư Chính Pháp) cho rằng, cơ quan chức năng cần làm rõ 2 chiếc xe, chủ phương tiện có thể bị xử lý hành vi buôn lậu hoặc tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nếu không có đầy đủ giấy tờ.

Anh Thư (t/h)